Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra khu cách ly trên địa bàn huyện Hương Khê

Chiều ngày 27/3, Đại tá Võ Trọng Hải – UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác lãnh đạo huyện Hương Khê đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT khu vực cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Hương Khê.


Đại tá Võ Trọng Hải - UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác  kiểm tra khu cách ly trên địa bàn huyện Hương Khê

 
Đoàn công tác đã đến kiểm tra điểm cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục thường xuyên và dạy nghề huyện Hương Khê. Hiện nay, các đơn vị chức năng đang tập trung nhân lực sửa sang, mua sắm thêm các vật dụng thiết yếu để đón người vào cách ly. Điểm cách ly này hiện đang có 72 người đang được cách ly (trong đó có 46 nam, 26 nữ).
 

Đoàn công tác đã đến kiểm tra điểm cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục thường xuyên và dạy nghề huyện Hương Khê

Tiếp đó, Đoàn đã đến kiểm tra, khảo sát điểm cách ly tập trung tại xã Hương Bình. Tại thời điểm này, xã Hương Bình cũng đang huy động các nhân viên đoàn thể tiến hành tổng dọn vệ sinh môi trường, phun xịt khử khuẩn xung quanh khu vực. Hiện tại có 26 người (20 nam, 6 nữ) đang được cách ly tại đây.
 

Kiểm tra khu vực nấu ăn, nghỉ ngơi của khu cách ly 
tập trung tại Trung tâm giáo dục thường xuyên và dạy nghề huyện Hương Khê
 
Theo đó, hiện nay trên địa bàn huyện Hương Khê có 293 trường hợp cách ly tập trung tại 1 Trung tâm cách ly tỉnh và 21 trung tâm cách ly xã, thị trấn. Hiện, tình trạng sức khỏe của những công dân đang thực hiện cách ly tập trung đều ổn định và được theo dõi thường xuyên. Hầu hết mọi người đều chấp hành nghiêm khuyến cáo cũng như hướng dẫn của địa phương. Những người hiện đang được cách ly chủ yếu là những người trở về từ nước Lào và Thái Lan.
 

Đoàn công tác đã đến kiểm tra điểm cách ly tập trung tại xã Hương Bình

Nhân viên đoàn thể tiến hành tổng dọn vệ sinh môi trường, phun xịt khử khuẩn xung quanh khu vực cách ly xã Hương Bình

Đại tá Võ Trọng Hải, Giám đốc Công an tỉnh lưu ý: Địa phương cần tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện việc mua sắm cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để sẵn sàng đón công dân khi cần thiết. Cùng với đó, lực lượng Công an huyện bảo đảm an toàn tuyệt đối các khu vực cách ly, chủ động phòng ngừa, sẵn sàng xử lý các vấn đề phức tạp nảy sinh liên quan đến an ninh trật tự; bảo đảm trật tự an toàn giao thông, không để người không có nhiệm vụ vào khu vực cách ly và người đang cách ly ra ngoài khu vực khi chưa được phép của cấp có thẩm quyền. Lực lượng Công an huyện, xã cần tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh. Phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện người trong diện phải cách ly ngay khi về địa phương, phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động đưa các trường hợp vào các điểm cách ly theo quy định.

 

Ngà Quý