Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Hà Tĩnh: Các cơ quan tích cực hưởng ứng hoạt động chào mừng "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Từ đầu tháng 8 đến nay, trên các tuyến đường đi vào trụ sở làm việc của các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh rợp màu cờ Đảng, cờ Tổ quốc và băng rôn, áp phích chào mừng kỷ niệm 17 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)” (19/8/2005 - 19/8/2022).

Thời gian qua, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ được các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh quan tâm hưởng ứng, có bước phát triển mạnh, được đông đảo cán bộ, đảng viên ủng hộ, tham gia. Các hoạt động tiến tới Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh được tổ chức thường xuyên, liên tục. Những hiệu quả tích cực từ phong trào đã tạo động lực để xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc tại cơ sở; góp phần giữ vững sự ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ cũng là dịp biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những mô hình, tập thể, cá nhân xuất sắc, điển hình tiêu biểu trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các đơn vị nhằm đưa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển sâu rộng, vững chắc với chất lượng và hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Để chuẩn bị cho tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ có sức lan tỏa lớn và trở thành ngày hội lớn trong nhân dân, Công an Hà Tĩnh đã sớm ban hành văn bản hướng dẫn, chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục. Thời gian qua, Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an Hà Tĩnh hướng dẫn xây dựng, nhân rộng các mô hình trong phòng trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại các cơ quan như: mô hình “Camera an ninh” tại Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bệnh viên đa khoa Hà Tĩnh, mô hình “Trường học an toàn về ANTT” tại Trường Đại học Hà Tĩnh, mô hình “Cơ quan về ANTT” tại Mặt trận Tổ quốc tỉnh, mô hình “VNPT Hà Tĩnh an ninh, an toàn, văn hóa”. Thông qua thực hiện mô hình, các đơn vị và Công an các cấp phối hợp có hiệu quả hơn trong công tác quản lý ANTT. Bên cạnh đó, lựa chọn nhân rộng các mô hình tự quản tiêu biểu, các tập thể, cá nhân tự giác gương mẫu, có thành tích xuất sắc trong phòng trào tự quản để khen thưởng. Nhờ đó, các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục trên địa bàn đã tích cực hưởng ứng các hoạt động chào mừng Ngày hội. Từ đầu tháng 8 đến nay, 100% các cơ quan, doanh nghiệp, giáo dục trên địa bàn tỉnh tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu về "Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ" tại trụ sở làm việc; chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức ngày hội nghiêm túc, đúng tiến độ. Một số cơ quan, đơn vị đến nay đã tổ chức thành công Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ như: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, VNPT Hà Tĩnh, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh,…
Năm 2022, đối với khối cơ quan doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, Ban chỉ đạo 138 tỉnh đã lựa chọn Cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Tĩnh để tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”. Để chuẩn bị cho Ngày hội tổ chức thành công, cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh kỹ lưỡng chuẩn bị các nội dung, xây dựng các tin bài, phóng sự đăng tải lên cổng thông tin điện tử, fanpage của cơ quan. Tại trụ sở làm việc của Bảo hiểm xã hội tỉnh, không khí ngày hội rực rỡ băng rôn, khẩu hiệu, áp phích tuyên truyền tạo sức lan tỏa lớn trong nhân dân.
Thời gian tới, Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”. Đồng thời, nhân rộng các mô hình hoạt động đã khẳng định được hiệu quả trong thực tiễn nhằm phát huy trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên trong tham gia hưởng ứng các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn./.

Nhị Hương