Nâng cao kiến thức phòng cháy cho CB CNV Truyền tải điện Hà Tĩnh.

Vừa qua, phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với Công ty Truyền tải điện Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC cho cán bộ công nhân viên Công ty. Tham dự buổi tập huấn có lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC&CCH; lãnh đạo Công ty truyền tải điện Hà Tĩnh.

Trong thời gian tập huấn cán bộ công nhân viên Công ty Truyền tải điện Hà Tĩnh được Lãnh đạo, cán bộ phòng Cảnh sát PCCC&CNCH truyền đạt các nội dung cơ bản về phòng cháy chữa cháy như: Vai trò, vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC, các kiến thức cơ bản về cháy nổ; các văn bản quy phạm của Nhà nước, của địa phương về công tác PCCC &CNCH; các biện pháp công tác PCCC; các nguyên nhân, điều kiện thường xảy ra cháy nổ; chuyên đề về PCCC nhà cao tầng, PCCC điện, trạm biến áp, PCCC xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng; công tác PCCC trong thi công, xây dựng công trình, công tác lập và thực tập phương án chữa cháy, quy trình cứu chữa một vụ cháy; một số vấn đề trọng tâm cần tập trung triển khai đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và CNCH; Kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, tai nạn; Quy trình xử lý khi xảy ra sự cố cháy, nổ, tai nạn. Phân tích các tình huống và phương án xử lý một số tính huống cháy giả định …
Sau khi đã nắm vững các nội dung về lý thuyết, các học viên trực tiếp tham gia thực hành kỹ năng chữa cháy; sử dụng các loại bình chữa cháy; thực hành sơ tán người bị nạn; thực hành kỹ năng cứu người trong không gian hạn chế, môi trường có khói khí độc. Cuối buổi huấn luyện các học viên được làm bài thi làm căn cứ cấp chứng nhận nghiệp vụ về PCCC&CNCH.
Lớp tập huấn nhằm củng cố lý thuyết và thực hành để nâng cao kiến thức cho lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, giúp các học viên có được các giải pháp tối ưu để nhanh chóng dập tắt và xử lý khi đám cháy xảy ra, ngăn chặn cháy lan cũng như xử lý thiệt hại về người và tài sản tại Công ty; đồng thời là điều kiện cần và đủ để cấp chứng nhận nghiệp vụ PCCC&CNCH.
 

Thành Biên - Văn Hào