Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Nhiều hoạt động ý nghĩa của Ban Thanh niên Bộ Công an trên địa bàn Hà Tĩnh

Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/ 1947- 27/7/2023), đoàn công tác do đồng chí Trung tá Đồng Đức Vũ, Trưởng Ban Thanh niên Bộ Công an làm trưởng đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trên địa bàn Hà Tĩnh. Tham gia cùng đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Trại giam Xuân Hà, Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Ny Hương, Bí thư tỉnh đoàn; lãnh đạo các phòng chức năng, Đoàn thanh niên Công an tỉnh.

Đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng ở xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, nơi yên nghỉ của người thanh niên Cộng sản đầu tiên. Trước anh linh của đồng chí Lý Tự Trọng, Đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với người chiến sỹ cộng sản kiên trung, một lòng vì Tổ quốc, vì sự nghiệp cách mạng dân tộc. Cán bộ, chiến sĩ đoàn viên thanh niên nguyện một lòng đoàn kết chiến đấu, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, rèn luyện phẩm chất đạo đức trong sáng, không ngừng trau dồi trình độ chính trị, pháp luật, nghiệp vụ sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tại đây, đoàn đã trao tặng 2 phần quà đến thân nhân của đồng chí Lý Tự Trọng.

Tiếp đó, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và phần mộ nơi yên nghỉ của 10 cô gái thanh niên xung phong. Trong giây phút trang nghiêm, thành kính, thay mặt Ban Thanh niên Bộ Công an,  đồng chí Trung tá Đồng Đức Vũ kính cẩn dâng hương, tưởng nhớ công lao vĩ đại của 10 nữ thanh niên xung phong cùng những anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh ngã xuống nơi đây để bảo vệ độc lập cho dân tộc, giữ gìn hạnh phúc cho nhân dân.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến tặng quà cho Công an xã Sơn Kim 2; trao kinh phí hỗ trợ và khởi công xây “Nhà 19/8” cho hộ gia đình anh Vi Văn Nghĩa, là người dân tộc Mán Thanh.

Tiếp đến, đoàn công tác đã dự lễ khánh thành và bàn giao Khu vui chơi thiếu nhi tại Nhà văn hoá Thanh niên và hỗ trợ sinh kế cho 1 mô hình phát triển kinh tế thanh niên.

Trong chuyến công tác, tại trụ sở UBND xã Sơn Tây, đoàn đã tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về ATGT, vận động “Đã uống rượu bia thì không lái xe” cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ trẻ đối với cha anh và những người đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, thông qua hoạt động về nguồn và trao quà, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ nói chung và tuổi trẻ Công an Nhân dân nói riêng trong giai đoạn hiện nay.

Hồng Nhung - Đức Quang