Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Phát hiện nhóm Facebook có hoạt động mua, bán công cụ hỗ trợ

Qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện nhóm Facebook “Shop Đồ tự vệ - Baton tự vệ” có hoạt động mua, bán công cụ hỗ trợ. Trong đó tài khoản “Quang Hoa” đăng bài nhiều viết bán các sản phẩm “Gậy rút 3 khúc bằng kim loại” (gậy Baton); đèn pin chiếu sáng có kết hợp chức năng chích điện; dùi cui điện; bình xịt cay,...

Ngày 17/8/2022, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp Đội Cảnh sát hình sự và Công an xã Vượng Lộc huyện Can Lộc tiến hành làm việc với Nguyễn Văn Hoà, sinh năm: 1992, trú tại: xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Nguyễn Văn Hoà tại Cơ quan Công an

Qua làm việc Nguyễn Văn Hoà khai nhận sử dụng nhiều tài khoản Facebook ảo, sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau, đăng lên các nhóm mua bán công cụ hỗ trợ nhằm quảng cáo sản phẩm, khi chuyển hàng cho người mua sẽ nguỵ trang bằng cách viết tên sản phẩm là “dụng cụ xe máy” để qua mặt cơ quan chức năng.

Cơ quan Công an đã tiến hành khám xét tại nhà riêng của Hòa phát hiện, thu giữ 29 gậy rút ba khúc bằng kim loại (dùi cui kim loại). Hiện Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao bàn giao vụ việc, đối tượng, tang vật cho công an huyện Can Lộc để xử lý theo quy định.

Hồng Nhung - Văn Tú