Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Phòng Cảnh sát môi trường với chuỗi hoạt động tri ân ngày 27/7

Tháng 7, tháng của tri ân và đền ơn đáp nghĩa. Những ngày này, tuổi trẻ chi đoàn Phòng Cảnh sát môi trường đã có những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tri ân đến các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và gia đình cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Tại Khu Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Nầm (xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn) - nơi yên nghỉ của hơn 1.200 liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả, trong không khí trang nghiêm, các đồng chí đoàn viên, thanh niên đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho nền độc lập dân tộc. Đoàn nguyện hứa trước anh linh các liệt sỹ sẽ  tiếp tục ra sức thi đua, phấn đấu, rèn luyện, thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó để xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Chiều cùng ngày, tại xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn, Đoàn đã đến tri ân, tặng quà cho gia đình cụ Lê Quy, là thương binh hạng nặng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gia đình cụ Lê Thị Mơ có chồng đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường, con gái là nạn nhân chịu ảnh hưởng chất độc hoá học màu da cam. Tại các gia đình, Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Đặc biệt hơn, tại nhà cụ Lê Thị Phương thuộc thôn 3, xã Sơn Trà là thân nhân liệt sỹ Phan Trung Thiết, đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ năm 1968. Các đồng chí trong đoàn đã  cùng chuẩn bị “Bữa cơm tri ân”  đầm ấm. Tại đây, các đồng chí đoàn viên, thanh niên đã dọn dẹp nhà cửa, đi chợ, chế biến món ăn và dùng bữa cơm trong không khí vui vẻ, sum vầy. Ai nấy đều rất xúc động khi được nghe câu chuyện của cụ về những mất mát, đau thương, những năm tháng ngóng trông, chờ đợi người em trai của mình đã hy sinh ở chiến trường. Bữa cơm tuy đạm bạc, không lớn về vật chất nhưng đậm vị yêu thương, nghĩa tình. Cụ Phương như được ấm lòng hơn khi nhận được sự quan tâm, thăm hỏi ân cần từ thế hệ trẻ, từ đó có thêm nhiều động lực để sống khỏe, sống vui.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động tri ân ngày 27/7, Chi đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sỹ hiện đang công tác tại đơn vị. Động viên các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thông qua những hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhân dịp này,  nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” , lòng biết ơn của tuổi trẻ Phòng Cảnh sát môi trường đối với các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; các thương binh, bệnh binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

PHÒNG CSMT