Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023

Trong không khí vui tươi của những ngày đầu xuân, 245 thanh niên Hà Tĩnh đang háo hức chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân với mong muốn sớm mang sức trẻ viết tiếp những mùa xuân, góp phần tiếp nối những truyền thống quê hương anh hùng của bao thế hệ cha anh đi trước.

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân luôn được Lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm chỉ đạo để bổ sung lực lượng, đảm bảo phục vụ tốt yêu cầu công tác và chiến đấu của lực lượng Công an trên địa bàn toàn tỉnh. Trên cơ sở các nội dung chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh đã chỉ đạo các địa phương thực hiện quyết liệt nhiều giải pháp, khắc phục mọi khó khăn nhằm mở rộng nguồn tuyển, quyết tâm thực hiện đạt chỉ tiêu Bộ giao. Đến thời điểm này, Công an các địa phương trong tỉnh đã hoàn thành việc tuyển chọn công dân tham gia nhập ngũ, sẵn sàng đợi lệnh lên đường thực hiện nghĩa vụ CAND, trong đó có nhiều địa phương đạt số lượng công dân đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân vượt so với chỉ tiêu được giao.
 

Công an tỉnh tổ chức khám phúc tra cho công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

 
Với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyển chọn, khám sơ tuyển, lựa chọn công dân trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ công an nhân dân, đủ số lượng, bảo đảm chất lượng, thực hiện dân chủ, công bằng, công khai, đúng luật. Năm 2023, Bộ Công an giao chỉ tiêu cho Công an tỉnh Hà Tĩnh tuyển chọn 245 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân,  trong đó tuyển cho Công an tỉnh là 150; Tuyển cho các đơn vị thuộc Bộ là 95.
Những ngày này, ngôi nhà của em Trần Đình Thông, Phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh luôn tràn ngập tiếng cười nói rộn rã bởi nhiều người đến chia sẻ niềm vui, động viên gia đình khi đầu năm mới em sẽ lên đường nhập ngũ. Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Thông đã mơ ước trở thành chiến sĩ Công an nhân dân. Sau khi hoàn thành chương trình Đại học, em đã viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023 và đã trúng tuyển.
Em Trần Đình Thông chia sẻ: “Sau khi có thông báo khám tuyển nghĩa vụ công an, em và gia đình đã nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các quy định của địa phương; đã tham gia khám tuyển đầy đủ và em đã trúng tuyển. Trước ngày lên đường, em cảm thấy rất hồi hộp, phấn khởi và đã chuẩn bị tâm thế, tư trang, sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ. Bản thân em cũng mong muốn được ở lại để phục vụ lâu dài trong ngành Công an”.
Cũng giống như công dân Trần Đình Thông, trong không khí rộn ràng của ngày đầu xuân năm mới, em Nguyễn Phi Bách, xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà đang tranh thủ phụ giúp gia đình vì chỉ còn vài ngày nữa thôi là sẽ lên đường nhập ngũ. Em Bách chính là niềm vinh dự và tự hào của gia đình vì vậy mọi người luôn động viên em phải cố gắng phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành trong môi trường Công an. Em Nguyễn Phi Bách cho biết: "Được tham gia phục vụ trong ngành Công an, bản thân em rất vui mừng, phấn khởi, em sẽ cố gắng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp sức trẻ, nhiệt huyết của mình cho quê hương, đất nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
 

Công an Thành phố Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt, tặng quà công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2023

 
Trung tá Trần Thị Quỳnh Trang, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ cho biết: “Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, đơn vị đã tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động, tuyển chọn công dân đến tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Thành lập Hội đồng tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân rà soát thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25, bảo đảm phẩm chất đạo đức, trình độ, lý lịch chính trị đáp ứng yêu cầu đề ra. Đồng thời, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về quá trình rèn luyện, học tập, nhiệm vụ và chế độ chính sách công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân". Vì vậy, công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2023 được nâng lên về chất lượng so những năm trước, 245 công dân đủ tiêu chuẩn tuyển chọn đều sẵn sàng lên đường nhập ngũ.
 

Huyện Nghi Xuân tổ chức gặp mặt, tặng quà công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2023

 
Đến nay, 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân đều yên tâm, phấn khởi, đang háo hức chờ ngày lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2023 của Công an tỉnh đã cơ bản hoàn thành. Với sự chuẩn bị chu đáo từ tỉnh đến cơ sở, là điều kiện để Công an Hà Tĩnh hoàn thành đủ chỉ tiêu 245 tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023.

HỒNG NHUNG - SỸ QUÝ