Cổng thông tin điện tử

Công an tỉnh Hà Tĩnh

THƯ CẢM ƠN

Kính gửi: - Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh - Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ - Đồng chí Trưởng Công an huyện Đức Thọ - Công an xã Đức Lạng, Đức Thọ, Hà Tĩnh - UBND xã Đức Lạng, Đức Thọ, Hà Tĩnh

Tên tôi là: Tên tôi là: Nguyễn Xuân Vĩnh
Sinh ngày: 30/6/1976
Nơi ĐKHKTT: Trần Thành Ngọ - Kiến An – Hải Phòng
Nghề nghiệp: Kỹ sư thủy lợi, chức vụ Giám đốc xí nghiệp 1
Đại diện Công ty Cổ phần Xây dựng thủy lợi Hải Phòng
Địa chỉ tại: Km 57 QL10 Thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng
Trong thời gian qua công ty chúng tôi thực hiện gói thầu số 09 tại kênh Ngàn Trươi Cẩm Trang đoạn từ xã Đức Lạng đến xã Đức Lạc, huyện Đức Thọ dài 4km. Quá trình chúng tôi thi công công tác trên kênh và dưới kênh để bàn giao đúng tiến độ cho chủ đầu tư là Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh. Đây là công trình trọng điểm quốc dân nên chúng tôi thực hiện theo đúng tiến độ và kỹ thuật. Tuy nhiên tối ngày 12/1/2020 tôi cùng cán bộ kỹ thuật đi tuần tra kênh Ngàn Trươi – Cẩm Trang để bàn giao thì phát hiện khu vực cửa vào Xi Phông 2 thuộc xã Đức Lạng, Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh bị mất trộm 30 tấm đệm hàng rào chắn và các bu lông trị giá 10.000.000 đồng và tại khi vực cửa vào Xi Phông 3 thuộc xã Đức Lạc, Đức Thọ, Hà Tĩnh bị mất trộm 4 tấm đệm và các bu long trị giá 1.200.000. Do là hàng rào chắn giữa đường và kênh tuy trị giá không lớn nhưng lại gây nguy hiểm đến an toàn cho bà con nhân dân cũng như gia súc trong việc đi lại sản xuất và ảnh hưởng đến quá trình bàn giao công trình của chúng tôi. Ngay sau đó vào ngày 12/1/2020 tôi đã viết đơn trình báo lên công an  xã Đức Lạng, Đức Thọ, Hà Tĩnh để nhờ sự giúp đỡ. Cán bộ công an xã Đức Lạng đã nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ tôi. Đến sang ngày 14/1/2019 trong thời gian ngắn chưa đến 2 ngày tôi nhận được điện thoại của đồng chí Trưởng Công an xã Đức Lạng báo là điều tra làm rõ được vụ việc tôi trình báo và cơ bản truy tìm được tang vật tôi bị mất trộm.
Với tư cách là đại diện công ty cổ phần xây dựng thủy lợi Hải Phòng, tôi thay mặt tập thể cán bộ công nhân xây dựng gói thầu số 9 biết ơn và cảm kích trước kết quả đấu tranh của lực lượng công an xã Đức Lạng, Đức Thọ, Hà Tĩnh trong một thời gian ngắn các anh không quản ngại ngày đêm, lượng thông tin ban đầu hết sức ít ỏi vì sau tôi biết là người trộm tài sản các đây 2 tháng (từ tháng 11/2019 đến nay) và chủ yếu ban đêm nhưng lực lượng công an xã Đức Lạng đã mưu trí, bắt được thủ phạm.
Chúng tôi hết sức biết ơn và cảm kích trước kết quả đấu tranh của công an xã Đức Lạng, Đức Thọ trong một thời gian ngắn các đồng chí đã không quản ngại khó khăn, ngày đêm mưu trí, dũng cảm quyết liệt truy tìm và bắt được thủ phạm. Đây là chiến công đáng khen ngợi của lực lượng công an xã Đức Lạng để lại trong lòng người dân và công ty chúng tôi hình ảnh về người chiến sỹ công an nhân dân “vì nước quên thân vì dân phục vụ” giúp công ty chúng tôi yên tâm lao động sản xuất.
Qua đây tôi cũng mong các đồng chí tuyên truyền sâu rộng trong các xã ở khu vực kênh Ngàn Trươi – Cẩm Trang đi qua không để tình trạng mất trộm nói trên xảy ra vì ảnh hưởng không chỉ công trình mà ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản, tính mạng của bà con nhân dân và khen thưởng các chiên sỹ công an có công điều tra vụ án.
Tết đến xuân về tôi kính chúc các đồng chí công an Hà Tĩnh một năm mới an khang thịnh vượng, luôn là người chiến sỹ công an cách mạng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.
Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn./.

Nguyễn Xuân Vĩnh - Giám đốc xí nghiệp 1 Công ty Cổ phần Xây dựng thủy lợi Hải Phòng