Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Trường THPT Hàm Nghi kỷ niệm 50 năm thành lập

Sáng nay (13/11), Trường THPT Hàm Nghi (Hương Khê) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1972 - 2022). Dự buổi lễ có Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, huyện Hương Khê và đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh qua các thời kỳ cùng dự.


Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.

Trường cấp 3 Vụ Quang (nay là Trường THPT Hàm Nghi) được thành lập từ năm 1972. Ngày đầu thành lập, trường đóng tại làng Ngọc Mĩ, xã Hoà Hải. Năm học đầu tiên, trường có 6 lớp, 17 cán bộ, giáo viên và 303 học sinh.

Màn sử thi nghệ thuật tại buổi lễ.

Trải qua nhiều chặng đường lịch sử, trường lần lượt có tên gọi là: Trường cấp 3 Vụ Quang; Trường cấp 2+3 Vũ Quang; THPT Hương Khê 2. Từ năm 2003 đến nay, trường được đổi tên thành Trường THPT Hàm Nghi - vị vua trẻ tuổi yêu nước của vương triều Nguyễn.

Thầy giáo Trần Trọng Thanh - Hiệu trưởng Trường THPT Hàm Nghi đọc diễn văn tại buổi lễ.

Trải qua chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay, trường có 25 lớp với hơn 850 em học sinh. Cơ sở vật chất khá khang trang với 5 dãy nhà cao tầng làm phòng học, phòng thực hành và các phòng chức năng; trang thiết bị từng bước được đầu tư đồng bộ, cơ bản đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu giảng dạy, học tập và đổi mới giáo dục.

50 năm qua, nhà trường đã có 368 cán bộ, giáo viên, nhân viên đã từng giảng dạy và công tác tại trường; đào tạo được 13.553 học sinh tốt nghiệp THPT. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao cả về giáo dục đại trà và mũi nhọn. Trường đã có 4 học sinh đạt giải quốc gia; 433 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh về văn hoá, thể dục thể thao và cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật...

Trường THPT Hàm Nghi có 14 năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến (từ năm 2008 - 2022); được công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2013-2018 và giai đoạn 2018-2023.

Lãnh đạo huyện Hương Khê tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Hồng Phong – Giám đốc Công an tỉnh biểu dương và chúc mừng thành quả các thế hệ thầy và trò nhà trường đã đạt được trong chặng đường 50 năm qua.


 

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong – Giám đốc Công an tỉnh biểu dương và chúc mừng Trường THPT Hàm Nghi.

Phát huy những truyền thống đã đạt được, Thượng tá Nguyễn Hồng Phong đề nghị nhà trường tiếp tục nỗ lực đổi mới giáo dục; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng quê hương, kỹ năng, lý tưởng, đạo đức lối sống lành mạnh cho học sinh; đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, gắn học đi đôi với hành, góp phần xây dựng trường THPT Hàm Nghi trở thành ngôi trường hạnh phúc; cơ sở giáo dục có trọng điểm của tỉnh và huyện; xứng đáng với niềm tin của phụ huynh và Nhân dân.

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh cũng tặng nhà trường bức trướng với dòng chữ: “Trường THPT Hàm Nghi phát huy truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển thi đua dạy tốt, học tốt”.

Hà Tĩnh