Cổng thông tin điện tử

Công an tỉnh Hà Tĩnh

Xử phạt 10 triệu đồng người đăng tin sai sự thật về tình hình virus Corona

Ngày 20/2, Công an tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông vừa ra quyết định xử phạt Nguyễn Huy Long (SN1991), trú tại Phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh về hành vi "Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật" trên mạng xã hội về dịch bệnh Corona.


Theo đó, ngày 16/2/2020, Nguyễn Huy Long đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên là “ Huy Long” để đăng thông tin với nội dung: Corona về Hà Tĩnh rồi Toang mẹ rồi Tận Thế...”. Ngay sau đó, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp xác minh đồng thời xác định nội dung trên là sai sự thật. Mặc dù đến thời điểm sáng ngày 17/2, Nguyễn Huy Long đã xóa bài đăng trên tài khoản Facebook, nhưng thông tin sai sự thật nói trên đã có hàng chục lượt chia sẻ, bình luận, gây hoang mang trong dư luận và cộng đồng mạng.

 

Tại buổi làm việc, Nguyễn Huy Long đã thừa nhận do thiếu hiểu biết nên đã đăng thông tin không đúng sự thật và hứa sẽ không tái phạm.
Hành vi của Nguyễn Huy Long đã bị Sở Thông tin và Truyền thông lập biên bản xử phạt hành chính 10 triệu đồng, vì đã vi phạm Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13 tháng 11 năm 2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện./.
 

Sỹ Quý