Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Bắt 3 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản

Công an huyện Can Lộc cho biết vừa bắt giữ 3 đối tượng liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có xảy ra trên địa bàn tp Hà Tĩnh, huyện Can Lộc và tx Kỳ Anh.


Trước đó, vào 21h00 ngày 9/4, Công an huyện Can Lộc nhận được tin báo của anh NTN, trú tại tổ dân phố 1B, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc về việc bị kẻ gian trộm mất  chiếc xe máy Honda Wave, BKS 38C1-234.80.

Sau khi tiếp nhận tin báo Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Can Lộc phối hợp với Công an thị trấn Nghèn đã có mặt tại hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh Đến 22h cùng ngày, Công an huyện xác định được các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp chiếc xe trên là Trần Trọng Châu, sinh năm 2005, trú tại xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh và Nguyễn Hữu Bảo, sinh năm 2006, trú tại xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Lần theo dấu vết của các đối tượng, Công an huyện Can Lộc xác định sau khi trộm cắp chiếc xe máy trên, Châu và Bảo đã bán cho Nguyễn Thanh Nam (SN 1993), trú tại xóm Phúc Hoà, xã Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An là chủ cửa hàng sữa chữa xe máy tại số 83, Nguyễn Kiểm, phường Trường Thi, TP. Vinh với giá 2.200.000 đồng. Sau đó cả 2 đã cùng nhau vào thành phố Huế chơi, đến tối ngày 11/4/2024, thì các đối tượng quay trở lại thành phố Hà Tĩnh. Tại tp Hà Tĩnh cả 2 tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp một chiếc xe máy của người dân tại khu vực gần bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Sáng ngày 12/4/2024 khi đang trên đường đi tiêu thụ chiếc xe thì bị Công an huyện Can Lộc bắt giữ.
Tại cơ quan Công an Trần Trọng Châu và Nguyễn Hữu Bảo đã thừa nhận hành vi toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đồng thời khai nhận, ngoài thực hiện hành vi trộm cắp hai chiếc xe máy trên, trước đó, cả 2 đã trộm cắp chiếc xe honda Future màu đen trên đường Hàm Nghi thuộc TDP 1 phường Hà Huy Tập, Tp. Hà Tĩnh, 1 chiếc xe honda ware tại địa bàn thị xã Kỳ Anh và 3 điện thoại đắt tiền khác của người dân. Riêng Nguyễn Hữu Bảo còn khai nhận vào khoảng giữa tháng 3/2024 đã thực hiện hành vi trộm cắp một chiếc xe máy tại xã Hương Trạch, huyện Hương Khê.
Đối với, Nguyễn Thanh Nam, sau khi xác định Nam là người mua xe của Bảo và Châu, Cơ quan Công an đã tiến hành khám xét nơi ở, cửa hàng của Nam và đã thu được 4 chiếc xe máy là tang vật y mua từ các đối tượng trộm cắp. Làm việc với Cơ quan Công an, Nguyễn Thanh Nam khai nhận sau khi mua xe từ Châu và Bảo bán cho thì Nam đã tháo biển số, xóa số khung, số máy của xe sau đó rao bán trên các diễn đàn, hội nhóm zalo mua bán xe máy cũ để kiếm lời và chưa kịp bán xe thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.

Được biết Bảo, Châu là 2 đối tượng đã có tiền án, tiền sự về tội cướp tài sản và trộm cắp tài sản, vừa mãn hạn tù được trả từ do vào đầu năm 2024.
Hiện, Công an đã thu giữ được tang vật gồm 5 chiếc xe máy, 3 điện thoại đi động và đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
 

Anh Cường - Đức Quang