Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Chuyện về Thiếu úy công an Hà Tĩnh dạy tiếng Anh online ủng hộ chống dịch Covid-19

Sinh năm 1997, từ nhỏ, Bùi Thị Trang, Công an phường Nam Hồng, Thị xã Hồng Lĩnh đã mơ ước được trở thành một nữ chiến sĩ Công an nhân dân. Tốt nghiệp THPT, với năng khiếu nhiều năm liền là học sinh giỏi Tiếng Anh, Thiếu uý Trang đăng ký thi khoa Ngôn ngữ Anh - Học viện An ninh nhân dân và trở thành thủ khoa đầu vào và tốt nghiệp loại giỏi Khoa ngôn ngữ Anh của Học viện An ninh.


Thiếu úy Bùi Thị Trang
 
Từ đầu năm 2020 khi cả nước đang gồng mình chiến đấu với dịch Covid, Thiếu uý Trang  đã lên ý tưởng mở lớp dạy Tiếng anh online miễn phí để ủng hộ chống dịch Covid 19 góp một phần sức nhỏ cùng với toàn xã hội trong công cuộc phòng chống dịch bệnh. Nói là làm, chỉ hơn 1 tuần đăng chiêu sinh trên facebook, lớp học đã có gần 100 người đăng ký. Với hình thức, mỗi giờ học trực tuyến qua phần mềm Zoom, các học viên sẽ trả học phí bằng việc gửi ít nhất 1 tin nhắn qua tổng đài 1470 Tổng đài nhận sự ủng hộ của cộng đồng chung tay cùng Chính phủ chống dịch Covid-19. Dự án được chia ra 2 lớp học: 1 lớp dành cho người lớn và 1 lớp dành cho trẻ em. Hiện nay, chị  đã tổ chức được 4 lớp học với hơn 50 người tham gia, cùng với đó ủng hộ số tiền qua tin nhắn gần 2 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid 19.

“Tôi sẽ cố gắng hết sức mình, vận động nhiều người cùng chí hướng để phát triển lớp học miễn phí. Từ đó, tôi hy vọng giúp đỡ nhiều hơn nữa những em học sinh nghèo, góp phần chấp cánh ước mơ cho học trò bay cao, bay xa cũng như chung tay cùng với xã hội góp một phần nhỏ bé ủng hộ chống dịch Covid 19” - Thiếu uý Bùi Thị Trang tâm sự.


Lớp học online thu hút nhiều người đăng ký tham gia theo học
 
Lớp học miễn phí ngày càng được lan toả trong cộng đồng, nhiều người dân bày tỏ ủng hộ, đồng tình đối với Thiếu uý Bùi Thị Trang. Số lượng người đăng ký tham gia lớp học online ngày càng đông. Được biết các lớp học tiếng Anh trực tuyến cùng Chính phủ chống dịch Covid-19 của Thiếu úy Bùi Thị Trang sẽ mở rộng và tiếp tục cho đến lúc cổng tổng đài 1470 đóng lại, khi Chính phủ công bố hết dịch Covid-19.
 
Đại úy Lê Ngọc Tân Anh – Trưởng Công an phường Nam Hồng cho biết: Việc Thiếu úy Bùi Thị Trang mở lớp dạy học miễn phí cho mọi người, đặc biệt là trẻ em không có điều kiện rất được mọi người trong đơn vị ủng hộ. Dù dành nhiều công sức cho việc dạy thêm, nhưng Thiếu úy Trang luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Ngoài những giờ dạy Tiếng anh miễn phí Thiếu úy Bùi Thị Trang còn là chiến sỹ cảnh sát khu vực tổ dân phố 4, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh
 
Cô giáo tiếng anh miễn phí ngoài giờ là chiến sỹ cảnh sát khu vực trẻ kiêm luôn phụ trách tổ dân phố 4, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh. Ngoài những thời gian lên lớp dạy online miễn phí, Thiếu úy Bùi Thị Trang hiểu rất rõ yêu cầu nhiệm vụ của mình, chị thường xuyên đến gặp gỡ, tiếp xúc với người dân để nắm tình hình; tích cực tuần tra, quản lý tốt địa bàn; rà soát lại nhân hộ khẩu đang cư trú, tạm trú. Thế nên chị được người dân ở Khu phố 4, Phường Nam Hồng đem lòng cảm phục và tin yêu bởi chính chị cùng đồng đội đã góp phần mang lại bình yên cho khu phố.
 
Với những việc làm ý nghĩa và thiết thực đó, Thiếu úy Bùi Thị Trang luôn được cấp trên và đồng đội tin yêu quý mến góp phần tô thắm thêm hình ảnh người cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân vì dân phục vụ./.
 

Ngà Quý