Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

“Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”

Hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động quan trọng được lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh xác định thực hiện trong những năm qua. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, sáng 01/02/2023, đoàn thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viên đa khoa tỉnh tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đầu Xuân Quý Mão 2023.


Đại biểu tham dự chương trình hiến máu tình nguyện
 
Tham dự chương trình hiến máu tình nguyện có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Hữu Thiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoài Nam,  Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hải Việt - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; Thạc sỹ Hoàng Quốc Anh - Phó Trưởng khoa huyết học truyền máu, bệnh viên đa khoa tỉnh.
 

Đại tá Đăng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong chương trình hiến máu tình nguyện của Công an tỉnh trong thời gian qua

 
Phát biểu tại chương trình hiến máu tình nguyện, Đại tá Đăng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong chương trình hiến máu tình nguyện của Công an tỉnh trong thời gian qua. Hoạt động hiến máu tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong Công an tỉnh mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm phát huy truyền thống quý báu của dân tộc “Thương người như thể thương thân”; thể hiện nét đẹp văn hóa của đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an đối với cộng đồng. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh mong muốn thời gian tới, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tích cực tham gia và vận động người thân, gia đình tham gia hiến máu, lan toả những hình ảnh đẹp của CBCS Công an Hà Tĩnh trong lòng nhân dân.
 

Thượng úy Trần Hoàng Sơn - Bí thư chi Đoàn Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ phát biểu hưởng ứng
 
Mỗi cán bộ chiến sỹ đến tham gia hiến máu với nhiều tâm trạng khác nhau, có những người mới hiến máu tình nguyện lần đầu và có những người đã hiến máu nhắc lại nhiều lần. Đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm thiêng liêng của người chiến sỹ Công an đối với nhân dân và các đồng chí, đồng đội của mình trong bối cảnh lượng máu dự trữ đang rất khan hiếm.
 

Thạc sỹ Hoàng Quốc Anh - Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện đa khoa tỉnh hướng dẫn quy trình hiến máu
 
Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đã có hơn 230 cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các đơn vị của Công an tỉnh tham gia hiến máu. Việc tham gia hiến máu tình nguyện của cán bộ, chiến sĩ đã trở thành việc làm liên tục, thường xuyên của Công an tỉnh và hàng năm Công an tỉnh đều được đánh giá là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tích cực tham gia hiến máu tình nguyện trên địa bàn.
 

Lãnh đạo Công an tỉnh, Bệnh viên đa khoa tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội chữ thập đỏ chụp ảnh cùng CBCS hiến máu

Với tinh thần “thương người như thể thương thân”, “một người vì mọi người”, buổi vận động đã thu được 186 đơn vị máu phục vụ cho việc cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa tỉnh.
Một số hình ảnh:

 


HỒNG NHUNG - ANH CƯỜNG