Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Phòng Hậu Cần tổ chức hoạt động tri ân nhân dịp Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 25/7/2024 đoàn Phòng Hậu cần, Công an tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Thượng tá Nguyễn Duy Đông - Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Phòng làm trưởng đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân nhằm tưởng nhớ và ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Đoàn đã đến
đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và phần mộ nơi yên nghỉ của 10 cô gái thanh niên xung phong. Trong giây phút trang nghiêm, thành kính, thay mặt Phòng Hậu cần Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Nguyễn Duy Đông kính cẩn dâng hương, tưởng nhớ công lao vĩ đại của 10 nữ thanh niên xung phong cùng những anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh ngã xuống nơi đây để bảo vệ độc lập cho dân tộc, giữ gìn hạnh phúc cho nhân dân.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Tư, SN 1924 tại phường Nam Hà và Ông Uông Xuân Lý, tại TDP 2, phường Trần phú, TP Hà Tĩnh là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, có vợ cũng là thương binh. Tại các điểm đến, Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ và bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp, cống hiến, hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng và anh hùng lực lượng vũ trang trong sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, nuôi dạy con cháu trưởng thành, đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương giàu đẹp .

Nằm trong chuỗi hoạt động tri ân ngày Thương binh, Liệt sỹ, Đoàn đã đến thăm hỏi và trao tặng 50 suất quà cho thân nhân cán bộ chiến sỹ trong đơn vị thuộc diện chính sách trên địa bàn.

Đây là hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của tổ quốc. Qua đó tiếp thêm sức mạnh, ý chí phấn đấu, rèn luyện cho mỗi cán bộ chiến sĩ trong đơn vị.

Nga Nguyễn