Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Kỷ niệm 77 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024). Sáng ngày 25/7/2024, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Núi Nài, thành phố Hà Tĩnh, Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Ngã ba Đồng Lộc và phần mộ nơi yên nghỉ của 10 cô gái thanh niên xung phong.

Tại các địa chỉ đỏ, cán bộ chiến sĩ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã kính cẩn dâng hương, hoa để tưởng nhớ và bày tỏ lòng khâm phục, ngưỡng mộ trước sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ nói chung và 10 nữ liệt sĩ hi sinh tại Ngã ba Đồng Lộc nói riêng đã anh dũng chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Trong chuỗi hoạt động tri ân Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tổ chức thắp hương, thăm hỏi, tặng quà tri ân các gia đình, thân nhân thương binh, liệt sỹ cán bộ Công an huyện Đức Thọthắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng tại Khu tưởng niệm anh Lý Tự Trọng (xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà).

Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ,  thắp nến tri ân là những hoạt động mang ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ và phát huy truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hy sinh, công lao to lớn của các thế hệ đi trước; qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, hun đúc tình yêu đất nước đối với cán bộ chiến sĩ.

Võ Tùng - Phòng XNC