CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Diễn đàn trao đổi pháp luật

Góp phần nâng cao ý thức PCCC cho người dân trong dịp Tết

Sau hơn 1 tháng kể từ ngày phát động đợt cao điểm, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) đã triển khai nhiều hoạt động tuyền truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy trên địa bàn

Đảm bảo an toàn phòng cháy rừng   trước, trong và sau Tết

Đảm bảo an toàn phòng cháy rừng trước, trong và sau Tết

Hà Tĩnh là một trong những tỉnh có trữ lượng rừng giàu của cả nước (trữ lượng rừng trồng đạt hơn 1,4 triệu m3, trữ lượng rừng tự nhiên đạt hơn 21 triệu m3); đi kèm với đó thảm thực vật rừng rất đa dạng, có trên 86 họ và 500 loài cây gỗ

Hãy giành 1 phút để an toàn

Theo thống kê của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Bộ Công an, năm 2023, toàn quốc xảy ra 3.440 vụ cháy, làm chết 146 người, bị thương 109 người, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 878 tỷ đồng và 236 ha rừng. Xảy ra 16 vụ nổ, làm 11 người chết và 27 người bị thương. Hà Tĩnh năm 2023, xảy ra 110 vụ cháy, nổ, tuy không có thiệt hại về người, nhưng thiệt hại về tài sản ước tính hơn 4,4 tỷ đồng và 22,9 ha rừng.

Vận động, trao tặng hơn 11.830 bình chữa cháy cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Thời gian qua, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nan, cứu hộ đã đạt nhiều kết quả quan trọng, khẳng định được vị trí, vai trò, tầm quan trọng đối với nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân, góp phần tạo môi trường an toàn phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong giai đoạn hiện nay.

Đảm bảo an toàn PCCC đối với hệ thống điện mặt trời mái nhà

Trong những năm gần đây, công nghệ điện mặt trời đã phát triển rất nhanh, và đã góp phần đáp ứng nhu cầu điện ngày càng tăng ở nước ta. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển cũng đã bộc lộ một số vấn đề bất cập khá nghiêm trọng về mặt kỹ thuật và tồn tại nguy cơ mất an toàn về cháy, nổ; vì vậy, việc đảm bảo an toàn PCCC cho công trình là vấn đề cấp thiết.

Người dân cần tìm hiểu kỹ các quy định về việc mua bán, sử dụng các loại pháo hoa do Bộ Quốc phòng sản xuất

Những ngày gần Tết Nguyên đán Giáp Thìn, nhiều người dân đã tìm mua các sản phẩm pháo hoa do Công ty TNHH Một thành viên Hóa chất 21, Bộ Quốc phòng (Nhà máy Z21) sản xuất và được cấp phép sử dụng. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có 14 cửa hàng được cấp phép bán pháo hoa. Pháo hoa bán tại các điểm này đều đã được các cơ quan chức năng kiểm định, cấp phép.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về PCCC và CNCH trong dịp Tết

Thời điểm cận Tết Nguyên Đán, tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chợ, trung tâm thương mại, … trên địa bàn tỉnh thường tập trung lượng hàng hóa lớn. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng gas, điện, nhiên liệu, thắp hương, đốt vàng mã, … của người dân cũng tăng cao, làm tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây cháy, nổ, mất ANTT.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về PCCC và CNCH trong dịp Tết