Diễn đàn trao đổi pháp luật

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về xuất nhập cảnh

Nằm trong Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022, vừa qua, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Thạch Hà và UBND xã Thạch Long tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về xuất nhập cảnh, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép cho người dân trên địa bàn xã Thạch Long, huyện Thạch Hà.

Bộ Công an lấy ý kiến về dự thảo Thông tư quy định tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân

Bộ Công an đã hoàn thành dự thảo Thông tư quy định tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền pháp luật An toàn giao thông tại trường học

Sáng 12/9, Đội tuần tra kiểm soát 1/8, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an huyện Đức Thọ và Công an huyện Hương Sơn tổ chức tuyên truyền kiến thức An toàn giao thông và tổ chức ký cam kết chấp hành pháp luật về bảo đảm TTATGT tại trường THPT Trần Phú, huyện Đức Thọ và trường THPT Cao Thắng, huyện Hương Sơn. Buổi tuyên tuyền đã thu hút hơn 2000 học sinh và hơn 150 giáo viên.

Thông tin các công trình chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy đã đưa vào sử dụng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Thực hiện Công văn số 69/C07-P4 ngày 10/01/2022 của Cục C07 Bộ Công an về việc thực hiện Điều 63a Luật Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) và xử lý công trình chưa được nghiệm thu đã đưa vào sử dụng, theo đó C07 yêu cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đăng tải đầy đủ thông tin công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào sử dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng và xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện của chủ đầu tư đối với từng công trình, kiên quyết yêu cầu chủ đầu tư khắc phục các tồn tại về PCCC theo đúng quy định của pháp luật, quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC để được nghiệm thu về PCCC.

Chiều ngày 08/7/2022, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Can Lộc và UBND xã Thiên Lộc tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về xuất nhập cảnh, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép cho người dân trên địa bàn xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc. Đến dự buổi tuyên truyền có đồng chí Thượng tá Trần Thị Ngọc - Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh, đại diện Lãnh đạo Công an huyện Can Lộc và UBND xã Thiên Lộc.

Tuyên truyền phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em trên địa bàn huyện Thạch Hà

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em (tháng 6/2022), trong 3 ngày 17/5, 18/5 và 19/5/2022 Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Thạch Hà tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và bạo lực học đường tại các điểm trường tiểu học 2 Tân Lâm Hương và Thạch Xuân. Buổi tuyên truyền đã thu hút hơn 1000 lượt học sinh tham dự.

Công an huyện Thạch Hà tập huấn pháp luật về an toàn giao thông cho hơn 1.300 học sinh

Chiều ngày 23/4/2022, Đội Cảnh sát giao thông trật tự - Công an huyện Thạch Hà phối hợp với Công ty Honda Bình Thủy tổ chức buổi tập huấn kiến thức An toàn giao thông, hướng dẫn lái xe an toàn, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT cho cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Lý Tự Trọng. Buổi tập huấn đã thu hút hơn 1.300 lượt người tham dự.

Tính nhân văn và văn minh trong dự án Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ

Dự án Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ (TTATGTĐB) quy định nhiều điểm mới, trong đó có những nội dung mang tính nhân văn và văn minh, được các chuyên gia đánh giá là các ưu điểm nổi trội.