CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Lấy ý kiến về dự thảo văn bản pháp luật

Công an Hà Tĩnh vận động nhân dân giao nộp hàng trăm khẩu súng

Không chỉ lực lượng Công an làm nòng cốt mà các sở, ngành, địa phương cũng phải có trách nhiệm vận động toàn dân giao nộp, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Với sự chỉ đạo quyết liệt nói trên, chỉ trong thời gian ngắn trên địa bàn Hà Tĩnh lực lượng chức năng đã vận động nhân dân tự giác giao nộp hàng trăm khẩu súng các loại.

Huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho tân binh năm 2024

Ngày 29/5, tại sân vận động phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho chiến sỹ nghĩa vụ mới sau khi hoàn thành huấn luyện tân binh, năm 2024.

Cảnh báo cháy phương tiện tham gia giao thông do người dân phơi rơm, rạ trên đường

Những ngày đầu hè nắng nóng, đúng vào dịp nông dân trên địa bàn Hà Tĩnh vào cao điểm vụ thu hoạch lúa nên người dân phơi rơm, rạ tràn ra quốc lộ. Quá trình đó, không ít xe ô tô di chuyển trên đường, do bất cẩn bị rơm cuốn vào gầm gây cháy.

Những đề xuất mới liên quan đến nghiệm thu, kiểm tra công tác nghiệm thu về PCCC

Dự thảo Luật Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) đề xuất quy định nghiệm thu, kiểm tra công tác nghiệm thu về PCCC sẽ theo từng phần, từng giai đoạn, từng hạng mục, từng hệ thống và nghiệm thu bàn giao.

Những căn cứ đề xuất bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ

Dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi) do Bộ Công an chủ trì xây dựng hiện đang được thảo luận tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Khuyến cáo an toàn PCCC đối với hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

Các cơ sở kinh doanh, đặc biệt là nhà ở kết hợp kinh doanh là những nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Để đảm bảo các điều kiện về PCCC, người dân hãy chủ động chuẩn bị các phương án thoát nạn cho người trong gia đình, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ khi có cháy xảy ra.

Diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại chi nhánh hóa chất mỏ Hà Tĩnh

Để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về phòng cháy chữa cháy cũng như khả năng chữa cháy và hợp đồng tác chiến trong công tác chữa cháy và CNCH của các cơ quan, doanh nghiệp và đơn vị trên địa bàn Hà Tĩnh, ngày 16/5/2024 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Hà Tĩnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại Kho vật liệu nổ công nghiệp thuộc Chi nhánh Hóa chất mỏ Hà Tĩnh.

Một số điểm mới của Dự thảo Luật Phòng cháy, chữa cháy  và cứu nạn, cứu hộ năm 2024

Một số điểm mới của Dự thảo Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2024

Dự thảo Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) năm 2024 gồm 08 chương, 58 điều dự kiến được Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7, thông qua tại kỳ họp thứ 8 của Quốc hội khoá XV. Ngoài những quy định chung, Dự thảo Luật đã đề xuất bổ sung những quy định cụ thể về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; xây dựng, bố trí lực lượng, nhiệm vụ của lực lượng PCCC và CNCH; phương tiện PCCC và CNCH; bảo đảm điều kiện cho hoạt động PCCC và CNCH…