CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Lấy ý kiến về dự thảo văn bản pháp luật

Học sinh trường Ischool Hà Tĩnh hào hứng với chương trình Giao thông an toàn cứu ngàn sinh mạng

Chiều ngày 12/11/2020 Phòng Cảnh sát giao thông  phối hợp với Trường quốc tế Ischool Hà Tĩnh tổ chức thành công chương trình Giao thông an toàn cứu ngàn sinh mạng.

Công an thị xã Hồng Lĩnh tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”

Trong các ngày 10 và 11/11/2020, tại tổ dân phố Thuận Hoà, phường Đức Thuận và tổ dân phố 6, phường Đậu Liêu, Công an thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với UBND phường Đức Thuận, Đậu Liêu tổ chức diễn đàn "Công an thị xã lắng nghe ý kiến Nhân dân". Tham dự có đại diện Công an tỉnh, cấp uỷ, chính quyền phường Đức Thuận, Đậu Liêu, các cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã và Công an phường Đức Thuận, Đậu Liêu.

Hơn 300 cán bộ giáo viên học sinh trường trung cấp Kỷ nghệ Hà Tĩnh được tuyên truyền, hướng dẫn nghiệp vụ PCCC, cứu nạn, cứu hộ

Trường Trung cấp Kỷ nghệ Hà Tĩnh là cơ sở đào tạo nghề công lập thuộc Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh, có trụ sở đóng tại Phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh. Nhà trường hiện đang đào tạo 14 ngành nghề như điện công nghiệp, dân dụng, điện lạnh, công nghiệp ô tô, cơ khí hàn, đào tạo lái xe hạng B1, B1 (tự động), hạng C...và liên kết đào tạo THPT với học nghề, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động.

Luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ tạo đột phá về ATGT

Khác với lĩnh vực giao thông hàng không, hàng hải, đường sắt, đường thủy nội địa (giao thông ở các lĩnh vực này có tính chuyên ngành, chủ yếu là người làm nghề vận tải chuyên nghiệp và có tỷ lệ rất nhỏ, người có bằng, chứng chỉ chuyên môn ở các lĩnh vực này chỉ bằng gần 1% so với số người có giấy phép lái xe cơ giới đường bộ), giao thông đường bộ, nơi mà hầu hết mọi công dân đều tham gia giao thông và phần lớn bằng các phương tiện cá nhân.

Công an Hương Sơn: Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 9/11 và ngày tưởng niệm các nạn nhân bị tử vong vì TNGT 15/11

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 và ngày tưởng niệm các nạn nhân bị tử vong vì TNGT 15/11. Sáng nay 09/11/2020, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an huyện Hương Sơn phối hợp trường THCS Sơn Tây đã tổ chức phổ biến giáo dục pháp luật an ninh trật tự trường học, an toàn giao thông và tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn cho 420 giáo viên, học sinh trường THCS Sơn Tây.

Xã Mai Phụ, Lộc Hà ra mặt mô hình "Camera an ninh"

Xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà vừa tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Camera an ninh”. Dự Lễ ra mắt có các đồng chí đại diện các Phòng chức năng Công an tỉnh, Công an Lộc Hà, đại diện lãnh đạo UBND xã Mai Phụ.

Phòng CSGT tổ chức tuyên truyền ATGT và dự thảo Luật đảm bảo TTATGT

Sáng ngày 6/11/2020 Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh phối hợp với Liên đoàn Lao động Hà Tĩnh và Liên đoàn lao động huyện Đức Thọ tổ chức tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, Luật phòng chống tác hại rượu bia, Nghị đinh số 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường, đường sắt.

Quy định cấp giấy phép vận chuyển chất, hàng nguy hiểm về cháy nổ

Ngày 08/4/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 42/2020/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 01/6/2020 thay thế Nghị định số 104/2009/NĐ-CP ngày 09/11/2009 và Nghị định số 29/2005/NĐ-CP ngày 10/3/2005 quy định danh mục hàng hóa nguy hiểm và việc vận chuyển hàng nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và đường thủy nội địa. Trong đó, đã bố sung hơn 1.000 danh mục chất, hàng nguy hiểm so với trước đây; quy định mới về một số trường hợp không phải đề nghị cấp Giấy phép vận chuyển và thay đổi thời hạn cấp Giấy phép vận chuyển…